Adelaide

Schools in Adelaide

1. ILSC Adelaide

สถาบัน ILSC Language Schools เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแคนาดา ปัจจุบันมีนักเรียนมาจากประเทศอื่นๆทั่วโลกมากกว่า 100 ประเทศ ก่อตั้งมาแล้วตั้งแต่ปี ค.ศ. 1991 โดยเปิดแคมปัสแรกที่ประเทศแคนาดาที่เมือง แวนคูเวอร์ , โตรอนโต และ มอนทริเอล

ปัจจุบันขยายสาขาออกไปอีกหลายประเทศ ดังนี้

 • ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เมือง ซานฟรานซิสโก และ นิวยอร์ค
 • ประเทศออสเตรเลีย ที่เมือง บริสเบน, เมลเบิร์น และ ซิดนีย์
 • ประเทศอินเดีย ที่เมือง นิวเดลี

                ILSC มีหลักสูตรให้เลือกมากมาย คุณสามารถเลือกเรียนเต็มเวลา (Full-time Intensive), เต็มเวลา (Full- time) หรือ Part-time และคุณยังสามารถเลือกเรียนหลายหลักสูตร ประกอบกันตามที่คุณต้องการ ขึ้นอยู่กับความสนใจ เป้าหมาย ระดับภาษาอังกฤษ และตารางเวลาของคุณ

                หลักสูตรส่วนใหญ่ มีให้เลือกในหลายระดับ และใช้เวลาเรียน 4 สัปดาห์ เมื่อจบแต่ละหลักสูตรจะมีการวัดระดับภาษา นักเรียนสามารถเลือกเรียนหลักสูตรใหม่ หรือเรียนหลักสูตรเดิมในระดับที่สูงขึ้นก็ได้

ที่ ILSC มีนโยบายที่จะช่วยให้นักเรียนทุกคนสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างแน่นอน

 • นักเรียนใช้เฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้นขณะที่อยู่ในชั้นเรียนและบริเวณโรงเรียน*

Website: https://www.ilsc.com/

2. Kaplan

Kaplan International Colleges หรือเรียกสั้นๆ ว่า KIC คือ สถาบันสอนภาษาที่ก่อตั้งมานานกว่า 70 ปี มีสาขากระจายตัวในประเทศชั้นนำทั่วโลก ทั้งในสหราอาณาจักร (UK) ออสเตรเลีย (Australia) นิวซีแลนด์ (New Zealand) สหรัฐอเมริกา (USA) และ แคนาดา (Canada) จุดประสงค์ของ KIC นั้นเพื่อพัฒนาความรู้ ทักษะความสามารถด้านภาษาอังกฤษของนักเรียนให้ดี และตรงกับความต้องการของนักเรียนแต่ละคน ด้วยสาขาที่ครอบคลุมอยู่ทั่วโลกทำให้นักเรียนนักศึกษาได้เข้ามีสิทธิ์ที่จะเลือกเรียนในสาขา ประเทศที่ต้องการ และใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเจ้าของภาษาพร้อมทั้งเรียนรู้วัฒนธรรมจากเพื่อนใหม่ทั่วโลก ซึ่งนี่คือวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษ

ทำไมถึงควรเลือก Kaplan International Colleges ?

 • KIC มีสาขาทั่วโลก กระจายตัวในประเทศชั้นนำ ซึ่งมีมากกกว่า 45 สาขา
 • ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ตลอดทั้งปี และรับนักเรียนทุกระดับความสามารถภาษาอังกฤษ
 • ได้เรียนภาษาอังกฤษกับโรงเรียนระดับ World Class ที่นานาชาติยอมรับ
 • นักเรียนมากกว่า 94% แนะนำสถาบัน KIC และเลือกที่จะมาเรียนที่นี่
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักเรียน ครบทั้งสนามกีฬากลางแจ้ง สระว่ายน้ำ โรงหนังขนาดเล็กและอื่นๆ

ข้อดีของการมาเรียนที่ Kaplan International Colleges

 • ขั้นตอนการสมัครไม่ซับซ้อน ไม่มีระยะเวลาสิ้นสุดการสมัคร จึงสามารถสมัครเรียนได้ตลอด
 • มีทุนการศึกษาเพื่อลดค่าเล่าเรียน
 • วิชาที่เปิดสอนมีหลากหลาย
 • เป็นพันธมิตรร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักร (UK) หลายแห่ง
 • มีเทคโนโลยีการเรียนการสอนที่ทันสมัยอย่าง K+ มีความทันสมัยด้านอุปกรณ์การเรียนการสอน เช่น Electronic Whiteboard และ E-Learning Library บริการครบวงจรทั้งด้านการเรียน ที่อยู่อาศัย การเดินทางและการท่องเที่ยว
 • ประเมินผลการเรียนของนักเรียนและออกประกาศนียบัตร Kaplan International Colleges Certificate ที่มีการบอกระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของนักเรียน ซึ่งนักเรียนสามารถใช้เป็นหลักฐานประกอบการสมัครเข้าศึกษาต่อหรือสมัครเข้าทำงานได้ในอนาคต

Website: https://www.kaplaninternational.com/

3. IELI – Intensive English Language

IELI เป็นโรงเรียนภาษาที่เปิดหลักสูตรภาษาอังกฤษและเปิดทำการเรียนการสอนใน Flinders University มาตั้งแต่ปี 1995 โดยนักเรียนที่เรียนภาษาอังกฤษที่ IELI สามารถศึกษาต่อเข้า Flinders University ได้โดยไม่ต้องมีผลสอบภาษาอังกฤษอย่าง IELTS หรือ TOEFL ทางสถาบันมุ่งหวังให้นักเรียนได้รับการศึกษาภาษาอังกฤษและการบริการที่มีคุณภาพสูงเท่าที่จะทำได้ IELI จึงพัฒนาหลักสูตรของตัวเองอยู่เสมอ โดยจะสอนนักเรียนที่ละขั้นละขั้นตั้งแต่ระดับแรกเริ่มไปจนถึงระดับชำนาญในแต่ละทักษะ เหล่าคณาจารย์ที่ IELI จะออกแบบการเรียนการสอนให้เกี่ยวกับหัวข้อที่นักเรียนควรให้ความสนใจ ดังนั้นนอกจากจะได้เรียนภาษาอังกฤษแล้ว นักเรียนจะได้รับความรู้ในหัวข้อนั้นๆมากขึ้นด้วย จำนวนนักเรียนที่เรียนใน IELI จะมีจำนวน 225 คน โดยประมาณ และ IELI จะจัดให้แต่ละห้องมีนักเรียนไม่เกิน 15 คนเพื่อให้ครูผู้สอนดูแลได้ทั่วถึง

สถาบัน IELI ตั้งอยู่ในเมือง Adelaide ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในออสเตรเลีย และติดอันดับที่ 9 เมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดของโลกเนื่องจากมีธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม ยิ่งกว่านั้นค่าครองชีพในเมือง Adelaide ยังถูกกว่า Melbourne Sydney Brisbane หรือ Perth อีกด้วย นักเรียนสามารถใช้บัตรโดยสารสำหรับนักเรียนในการเดินทางด้วยรถบัสหรือรถไฟ ซึ่งจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ถึง 700 ดอลลาร์ออสเตรเลียต่อปีเลยทีเดียว อักทั้งนักเรียนยังสามารโดยสารรถบัสหรือรถรางได้ฟรีในการเดินทางในศูนย์กลางเมือง นอกจากนั้นในวันหยุดพักผ่อน นักเรียนสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ที่ Rymill Park สวนพฤกษศาสตร์อันร่มรื่นที่จะช่วยให้นักเรียนผ่อนคลายจากการเรียน โดยนักเรียนยังสามารถพายเรือหรืออกกำลังกายได้ที่นี่ หรือท่องเที่ยวที่ Glenelg Beach ชายหาดที่นักเรียนสามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้อย่างหลากหลาย เช่นหัดแล่นเรือใบหรือว่ายน้ำกับปลาโลมาเป็นต้น รวมทั้งยังมีภัตตาคารแหละห้างสรรพสินค้ามากมายให้นักเรียนได้ท่องเที่ยวอีกด้วย

หลักสูตรที่เปิดสอน

 1. General English (Level 0-7)
 2. English for Academic Preparation (EAP) (Level 0-7)
 3. English for Business Studies (Level 4-6)
 4. English for Health Studies (Level 6-7)
 5. English for Health Studies + OET (Level 6-7)

Website: https://ieli.sa.edu.au/

4.  English College of Adelaide

English College of Adelaide เป็นสถาบันอบรมภาษาอังกฤษเอกชนในประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1991 ตั้งอยู่ที่เมืองแอดิเลด รัฐเซาท์ออสเตรเลีย วิชาที่เปิดสอน ได้แก่ ภาษาอังกฤษทั่วไป, ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาระดับสูง, ภาษาอังกฤษเพื่ออาชีพ, ภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก และภาษาอังกฤษสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ทางสถาบันยังมีอีกสองโปรแกรมพิเศษที่น่าสนใจ คือ โปรแกรมเรียนแบบกลุ่ม และ โปรแกรมนานาชาติซึ่งจะเรียนในช่วงวันหยุด แต่ละปีมีนักเรียนประมาณ 100-150 คนที่จบการศึกษาจากสถาบันของเรา

คอร์สที่เปิดสอน :   General English

Website: http://www.eca-jca.edu.au/

5. South Australian College of English

SACE English Colleges Australia ก่อตั้งขึ้นในปี 1987 ละเป็นหนึ่งในสถาบันสอนภาษาเอกชนที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย SACE มีความภาคภูมิใจที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้านความเป็นเลิศ ซึ่งเป็นผลมาจากการสั่งสมประสบการณ์ที่ยาวนาน โรงเรียนมี 2 Campus ใน 2 เมือง คือ Adelaide และ Melbourne โดยทางโรงเรียนมีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษให้เลือกเรียนที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเพื่อนนักเรียนนานาชาติจากหลากหลายทวีปทั่วโลกเช่น ยุโรป เอเชีย อเมริกาใต้ และตะวันออกกลางคุณจะได้รับประสบการณ์ทางการเรียนและการใช้ชีวิตในแบบชาว Aussie ได้จากที่ SACE

SACE มีชื่อเสียงในด้านต่างๆ อาทิเช่น

 • การจัดหาหลักสูตรภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพสูง
 • ความเป็นมืออาชีพและมีทักษะสูงที่มีความรอบคอบของอาจารย์ผู้สอน ซึ่งระมัดระวังที่จะเลือกรูปแบบการสอนและเนื้อหาที่เรียนให้เหมาะสมกับความสามารถของนักเรียน เพื่อเป็นการกระคุ้นให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ อาจารย์ผู้สอน มีความเป็นกันเองและห่วงใยนักเรียนทุกคน
 • เจ้าหน้าที่มีความเอาใจใส่และเป็นกันเอง คอยดูแลช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ ด้านการจัดหาที่พัก ให้คำแนะนำปรึกษาในเรื่องต่างๆ และให้ความช่วยเหลือนักเรียนที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ
 • SACE เป็นผู้บุกเบิกโปรแกรมต่างๆ ที่น่าสนใจในออสเตรเลีย เช่น Demi-Pair, English and Volunteering และ English and Work
 • นักเรียนมีความหลากหลายเชื้อชาติ ซึ่งมาจากกว่า 30 ประเทศในยุโรป เอเชียและละตินอเมริกา

คอร์สเรียนที่เปิดสอน

 • General English
 • The English for Tertiary Studies (ETS)
 • IELTS Preparation
 • PTE Preparation
 • International Secondary School Bridging Program

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ SACE Melbourne

SACE Melbourne ตั้งอยู่ใจกลางเมือง การเดินทางสะดวกสบายด้วยระบบขนส่งสาธารณะและยังใกล้กับแหล่ง   shopping ร้านอาหาร และ Café ให้ได้เลือกหลายแห่ง

โรงเรียนมีคอร์สเรียนให้เลือกหลากหลาย และนอกจากนี้ยังมีโปรแกรมสำหรับนักเรียนที่สนใจจะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยและ TAFE

Melbourne เป็นเมืองขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของออสเตรเลีย ซึ่งมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม กีฬา และเชื้อชาติ จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการกีฬาและที่นี่ยังมีการจัดการแข่งขัน Australian Tennis Open, Melbourne Grand Prix และ Bells Beach Surfing Championship

SACE Melbourne เป็น Campus ที่เปิดใหม่และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน

Website: https://sace.edu.au/

6. Le Cordon Bleu

เลอ กอร์ดอง เบลอได้มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปลี่ยนจากโรงเรียนสอนทำอาหารฝรั่งเศส มาเป็นเครือข่ายสถาบันการทำอาหารนานาชาติ แม้ว่าเราจะเติบโตจนประสบความสำเร็จทางด้าน อาหารร่วมสมัย และอุตสาหกรรมโรงแรมแล้วก็ตาม แต่ปรัชญาในการประสบความสำเร็จของเราก็ยังคงเหมือนเดิม

                ในช่วงเวลาน้อยกว่า 9 เดือน เป็นไปได้ที่จะได้รับ Le Grande Diploma ซึ่งเป็นที่ยอมรับโดยมืออาชีพทางด้านอาหารทั่วโลก ซึ่งเป็นเสมือนใบเบิกทางในระดับสากลที่ทำให้อาชีพในฝันของคุณเป็นจริง ที่เลอ กอร์ดอง เบลอ เราถือว่านักเรียนมีความต้องการการศึกษาขั้นสูง และมีความครอบคลุมเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในโลกที่มีการแข่งขันเช่นทุกวันนี้ และเรายังได้จัดเตรียมเครื่องมือให้แก่นักเรียน ซึ่งไม่เหมือนกับสถาบันการศึกษาอื่น เพื่อที่จะได้นำหน้าโดยใช้เวลาน้อยกว่า

                ในขณะที่จุดมุ่งหมายหลักที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ คือการศึกษาขั้นสูง เราก็ยังได้รับความสนใจจากสังคม ด้วยเช่นกัน เพราะพวกเรามีทั้งร้านอาหารชั้นเลิศ รวมถึงร้านเบเกอรี่และร้านกาแฟภายใต้เครื่องหมายการค้าของเลอ กอร์ดอง เบลอ นอกจากนี้ เรายังได้ขยายกิจกรรมต่างๆของพวกเราไปจนถึงสื่อการเรียนประเภทต่างๆ เช่น หนังสือสอนการประกอบอาหาร วีดีโอสาธิตการประกอบอาหาร รายการสอนทำอาหารทางโทรทัศน์ อุปกรณ์การทำอาหาร ฯลฯ ยิ่งไปกว่านั้น บ่อยครั้งที่เลอ กอร์ดอง เบลอ ยังได้รับการเชิญให้เป็นที่ปรึกษาทางด้านอาหารและเข้าร่วมในงานนานาชาติมากกว่า 50 ครั้ง เพื่อแบ่งปันความเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารทั่วโลก เรามีหุ้นส่วนและข้อตกลงต่างๆ กับรัฐบาล มหาวิทยาลัย องค์กรทางด้านอาหาร ซึ่งอนุญาติให้พวกเราโปรโมท ศิลปะแห่งการกินอยู่แบบฝรั่งเศสไปทั่วโลก          

                เลอ กอร์ดอง เบลอ เป็นเครือข่ายสถาบันการศึกษาชั้นนำของโลก ที่มุ่งมั่นถ่ายทอดศาสตร์ด้านการประกอบอาหารและการโรงแรม ผ่านหลักสูตรการเรียนการสอนที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

                เลอ กอร์ดอง เบลอ ได้ดำเนินการพัฒนาการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง โดยได้ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม เข้ากับศาสตร์การทำอาหารฝรั่งเศสที่ได้รับการสืบทอดมายาวนาน เพื่อให้หลักสูตรทุกระดับสามารถตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการในระดับนานาชาติ ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

                เลอ กอร์ดอง เบลอ ยังให้ความสำคัญกับการคัดสรรค์เชฟผู้สอน และบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงรูปแบบการเรียนการสอนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ เลอ กอร์ดอง เบลอ ที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนได้ลงมือฝึกปฏิบัติด้วยตนเองอย่างเข้มข้น ทำให้ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจาก เลอ กอร์ดอง เบลอ เป็นผู้มีความรู้และความสามารถเป็นที่ยอมรับในภาคอุตสาหกรรม

                จนถึงวันนี้ เลอ กอร์ดอง เบลอ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อรักษาคุณค่าและสืบทอดศาสตร์และศิลป์ของการประกอบอาหารฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นรากฐานและหัวใจสำคัญของการทำอาหารฝรั่งเศสเป็นเวลายาวนานกว่า 500 ปี

Website: https://www.cordonbleu.edu/adelaide/home/en

7. Eynebury Senior College

Eynesbury College เป็นผู้บุกเบิกรูปแบบการสอนพิเศษระดับมหาวิทยาลัย เราเปิดสอนหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรืออนุปริญญา

เรายังคงให้ความสำคัญอย่างมากกับการเข้าสู่มหาวิทยาลัย ครูผู้สอนของเราเป็นมากกว่าผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตนเอง พวกเขาให้การเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมทั้งในช่วงเวลาของคลาสเรียนและดูแลให้ความรู้นักเรียนรายบุคคลนอกเวลาเรียนด้วย

เรายังคงภาคภูมิใจอย่างยิ่งต่อนักเรียน Eynesbury ของเราทุกปี ผู้สำเร็จการศึกษาจาก Eynesbury ได้รับผลการเรียนที่ดีเยี่ยมอย่างสม่ำเสมอและยังสามารถเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยทั่วออสเตรเลียและทั่วโลก

Eynesbury College มีอยู่ทั้งหมด 2 แคมปัส ทั้ง 2 แคมปัสนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Adelaide ใกล้กับย่านไชน่าทาวน์และตลาดกลางของเมือง สามารถเดินหรือนั่งแทรมไปยัง The University of Adelaide และ University of South Australia ได้ โดย Coglin Street campus จะมีการเรียนการสอนทั้ง English language, Diploma และ Foundation Studies programs ส่วนใน Franklin Street campus นั้นจะเปิดสอนสำหรับ Senior High Schoo

ทำไมต้องเรียนที่ Eynesbury College

 • Eynesbury College มีชื่อเสียงในด้านการศึกษาเพ่อเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยมานานกว่า 20 ปี
 • Eynesbury College มุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้ที่เป็นอิสระและประสบความสำเร็จในการเรียนด้วยสภาพแวดล้อมในโรงเรียนที่สวยงาม
 • Eynesbury College นักเรียนส่วนใหญ่มีผลการเรียนที่โดดเด่นกว่าร้อยละ 95 ที่ได้รับการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย

หลักสูตรมัธยม Year 10-12 ที่ Eynesbury College

 • Eynesbury College แตกต่างจากโรงเรียนมัธยมแบบพิเศษ ที่เปิดสอนเฉพาะระดับ Year 10,11,12 เท่านั้น เน้นการเตรียมสอบเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ โดยมีความแตกต่างคือ
 • อาจารย์ของ Eynesbury College ทุกท่านเป็นอาจารย์ที่เชี่ยวชาญในรายวิชาสำคัญ
 • มีการติวเข้มแบบตัวต่อตัว หลังเลิกเรียน
 • ออกแบบตารางเรียน เพื่อเตรียมเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย นักเรียนจะมาที่โรงเรียนเมื่อมีวิชาเรียน เท่านั้น
 • ชั่วโมงเรียน จะมากกว่า โรงเรียนมัธยมในออสเตรเลียอื่น ๆ เวลาเลิกเรียนคือ 17.10 น
 • ไม่มีวิชาพละศึกษาและกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเรียน
 • นักเรียนไม่ต้องใส่เครื่องแบบนักเรียน และใช้กฎระเบียบเหมือนเรียนในมหาวิทยาลัย
 •  

หลักสูตรที่เปิดสอน

หลักสูตรมัธยม

 • Year 10 เป็นการเตรียมความพร้อมของนักเรียน มุ่งเน้นการพัฒนาภาษาอังกฤษผ่านทางภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์
 • Year 11 เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับ Year 12 โดยการเรียนใน Year 11 เป็นปีที่เรียนแบบเต็มรูปแบบในทุกวิชาที่เรียน
 • Year 12 เป็นหลักสูตรการเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าเรียนปีที่ 1 ในระดับปริญญาตรี ของมหาวิทยาลัยชั้นนำในออสเตรเลีย

หลักสูตร Diploma

 • Diploma of Business หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพด้านธุรกิจ เกี่ยวกับความรู้พื้นฐานที่จำเป็นในการเรียนที่จะประสบความสำเร็จในด้านการ ทำธุรกิจและนักเรียนที่เรียนหลักสูตรนี้สามารถเรียนต่อหลักสูตรปริญญาตรีที่ University of Adelaide และ University of South Australia ได้
 • Diploma of Computing and IT โปรแกรมพื้นฐานสำหรับการศึกษาพิเศษใน University of Adelaide และ University of South Australia ในหลักสูตรปริญญาตรีในสาขาวิชา Information Technology , Multimedia and Software Engineering
 • Diploma of Engineering หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงของโปรแกรมวิศวกรรม ถูกออกแบบมาเพื่อให้นักศึกษามีทักษะความรู้และความเข้าใจที่จำเป็นที่จะช่วย ให้พวกเขาสามารถเรียนแบบเจาะลึกในปีที่ 2 ของหลักสูตรวิศวกรรม ของ University of Adelaide

Website: https://www.esc.sa.edu.au/

8.  The University of Adelaide

มหาวิทยาลัย Adelaide ได้รับการจัดอันดับในกลุ่ม Top 1%  ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก และยังเป็นสมาชิกของกลุ่ม Australia’s research-intensive Group of Eight มหาวิทยาลัย Adelaide เป็นสถาบันชั้นนำที่มอบวุฒิการศึกษาที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติให้กับนักศึกษา มหาวิทยาลัยอันดับที่ 106 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2020 โดย QS

                จากศิษย์เก่าผู้เคยได้รับทุน Rhodes Scholarship กว่า 110 ทุน และได้รับรางวัลโนเบล 5 รางวัล สะท้อนให้เห็นถึงการรักษามาตรฐานการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมของมหาวิทยาลัย Adelaide ด้วยอัตราส่วนคณาจารย์ต่อนักศึกษาที่เหมาะสมจะสร้างความมั่นใจให้กับนักศึกษานานาชาติได้ว่าจะสามารถได้รับการสนับสนุนที่ดีเพียงพอต่อความสำเร็จ

                ด้วยหลักสูตรกว่า 200หลักสูตรทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม และเทคโนโลยีชั้นแนวหน้า มหาวิทยาลัย Adelaide สามารถมอบโอกาสทางวิชาชีพได้อย่างไร้ขีดจำกัด การพัฒนาหลักสูตรการศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับคำแนะนำจากบุคลากรสำคัญในอุตสาหกรรม และการทำงานร่วมกับภาครัฐอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจได้ว่านักศึกษาจะมีความพร้อมในการเปลี่ยนแปลงสำคัญในอนาคต

                มหาวิทยาลัย Adelaide มีเครือข่ายเชื่อมโยงไปทั่วโลก ด้วยการทำงานร่วมกับภาครัฐ, ภาคธุรกิจและมหาวิทยาลัยจากทวีปเอเชีย, ยุโรปและอเมริกาเหนือ เพื่อร่วมกันพัฒนาสังคมโลกให้ดีขึ้น

                บริการแนะแนวอาชีพจะช่วยให้นักศึกษาได้เข้าถึงและเชื่อมโยงตัวเองเข้ากับเครือข่ายนายจ้าง นอกจากนี้ยังสนับสนุนในด้านการเขียนประวัติส่วนตัว (CV) รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมสู่สายงานของตนเอง

                เมืองแอดิเลต (Adelaide) ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย ได้รับการอันดับเป็นหนึ่งในสิบเมืองที่น่าอยู่จาก The Economist’s ด้วยสภาพเมืองที่ปลอดภัย, สะอาดและเขียวขจี นอกจากนี้ค่าครองชีพยังอยู่ในระดับที่เหมาะสมเมื่อเปรียบเทียบกับเมืองอื่นๆในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย ด้วยที่ตั้งของวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย Adelaide อยู่ใกล้กับใจกลางเมืองที่เป็นที่ตั้งของพื้นที่งานแสดงงานศิลปะจนถึงสนามกีฬาในระยะเดิน ทำให้นักศึกษาอยู่ใกล้กับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่มีหลากหลายตลอดเวลา

คุณสมบัติทางภาษา

นักศึกษานานาชาติจำเป็นต้องแสดงระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษด้วยคะแนนการทดสอบทักษะภาษาอังกฤษ โดยคะแนนทักษะทางภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัย Adelaide มีดังนี้ :

 • IELTS – ผลทดสอบจากสถาบัน
 • Pearson Test of English – ผลทดสอบจากสถาบัน.
 • TOEFL – ผลทดสอบทางอินเตอร์เน็ตหรือผลทดสอบแบบปกติ
 • Cambridge English: Advanced.
 • หลักสูตรการศึกษาระดับประกาศนียบัตรนานาชาติ (International Baccalaureate Diploma)

Website: https://www.adelaide.edu.au/

Back to Top