Darwin

Schools in Darwin

1. Navitas English Darwin

Navitas English เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่น่าสนใจอีกแห่งของประเทศออสเตรเลียซึ่งมีสาขาทั่วโลก และสิ่งที่น่าสนใจของโรงเรียนคือการปูทางไปสู่มหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งเป็นเครือของสถาบันและมากกว่ายังมีหลักสูตรมากมายที่ถูกเลือกมา เพื่อปรับเข้ากับความต้องการของนักเรียน นอกจากนี้ยังมีหลายสาขาซึ่งอยู่ตามรัฐต่างๆของประเทศออสเตรเลีย อาทิเช่น Bondi Manly Sydney Brisbane Perth และ Darwin ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนอย่างยิ่ง เพราะสามารถเลือกเมืองที่จะศึกษาตามแบบฉบับที่ตัวเองต้องการ โดยในแต่ละเมืองล้วนมีเสน่ห์และความแตกต่างในแบบของตัวเอง ทางโรงเรียนยังมีที่พักให้สำหรับนักเรียนให้เลือกระหว่างที่พักภายในบริเวณสถาบันหรือภายนอกสถาบันด้วย

สถาบันนี้ก่อตั้งขึ้นปี 1981 เปิดสอนมากว่า 30 ปี โดยมีเป้าหมายที่เรียบง่ายนั้นคือการช่วยคนมีความเข้าใจในภาษาอังกฤษมากขึ้น นอกจากนั้นทางสถาบันยังได้รับการใว้วางใจจากเครือสถาบันและมหาลัยทั่วโลก มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเรียนมากมายตั้งแต่อุปกรณ์ที่มีความเพรียบพร้อม และยังมีโปรแกรมต่างๆ มากมายที่สอดข้องกับการศึกษา อย่างเช่น myJob  ซึ่งช่วยนักเรียนในการหางานระหว่างและหลังจากการศึกษาเสร็จสิ้น, myTravel ให้โอกาสสำหรับนักเรียนได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวในประเทศออสเตรเลียในราคาที่เหมาะสม, myStudy เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้นักเรียนประยุกต์ใช้   ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ซึ่งประกอบไปด้วย, e-learning นักเรียนสามารถใช้สื่อออนไลน์ของสถาบันในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ, myStudy ประยุกต์ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน โดยมีวิธีการใช้ที่สะดวกและเรียบง่าย

Navetas ถูกจัดให้เป็นสถาบันการสอนภาษาอังกฤษอันดับหนึ่งของออสเตรเลียโดย iGraduate English Language Baometer ในปี 2011 มีการช่วยเหลือนักเรียนให้บรรลุผลการสอบภาษาอังกฤษมากว่า 30 ปี และยังดูแลเรื่องหนทางการเข้าสู่มหาวิทยาลัย ให้สามารถเข้ามหาวิทยาลัยได้มากกว่า 50 มหาวิทยาลัย และมีนักเรียนมากว่า 50 ประเทศทั่วโลก

สถาบันตั้งอยู่มหาวิทยาลัย Charles Darwin University นักเรียนสามารถเดินทางเข้าตัวเมืองได้ภายใน 15 นาที เพียง 12 กิโลเมตร จากใจกลางเมืองและสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยและมีโอกาสได้เรียนรู้จากคนท้องถิ่นอย่างเป็นมิตร

จุดเด่นของโรงเรียน

 • ในปี 2011 Navitas English ถูกจัดให้เป็นสถาบันการสอนภาษาอังกฤษอันดับหนึ่งของออสเตรเลียโดย iGraduate English Language Baometer
 • เป็นสถาบันการสอนภาษาอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย และเป็นสถาบันจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ
 • มีการจัดระบบการสอนที่คลอบคลุมที่สุดในออสเตรเลีย โดยผ่านการสอนจากอาจารย์ที่มีคุณวุฒิที่เหมาะสมและมี ประสบการณ์
 • Navitas English มีการช่วยเหลือนักเรียนให้บรรลุผลการสอบภาษาอังกฤษมามากว่า 30 ปี
 • Navitas English Sydney มีคุณภาพการสอนดีสุดๆ โดยเฉพาะหลักสูตร General English, English for Academic Purpose และ IELTS Preparations ที่ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยต่างๆ
 • ศูนย์เรียนภาษาของ Navitas English Sydney Campus มีขนาดใหญ่ ใจกลางเมืองซีดนีย์ ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง และ ที่พักอาศัยย่านไทยทาวน์ ที่สำคัญกว่านั้น ศูนย์การเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับ Macquarie University City Campus
 • Navitas เป็นสถาบันที่ยอมรับของมหาวิทยาลัยโลก
 • สถาบันอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกสบาย
 • ศูนย์เรียนภาษาของ Navitas English – Darwin Campus ตั้งอยู่ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยดาร์วินแห่งออสเตรเลีย ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง และแหล่งธุรกิจ รวมถึงการเดินทางที่สะดวก
 • สำหรับนักเรียนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย และคนไทยผลุกผล่าน Darwin จัดว่าเป็นเมืองด้านการศึกษาที่เหมาะสมที่สุดซึ่งจำนวนนักเรียนไทยน้อย สภาพแวดล้อมดีเหมาะแก่การเรียนเป็นอย่างมาก

หลักสูตรที่เปิดสอน

 • General English
 • Academic English
 • Academic Pathways
 • IELTS Preparation
 • Cambridge Preparation

Location

Charles Darwin University, Ellengowan Drive, Darwin, NT, 0909, AU

Phone : +61 8 8946 6160

E-mail : [email protected]

2. International House Darwin

International House World Organization เป็นหนึ่งในกลุ่มโรงเรียนสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดในโลกและได้สอนภาษาอังกฤษและ 25 ภาษาทั่วโลกตั้งแต่ปี 1953 ปัจจุบันมีโรงเรียน 160 แห่งในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก International House ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2495 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นแนวทางใหม่ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษและภาษาอื่น ๆ ผู้ก่อตั้ง John และ Brita Haycraft เป็นครูที่พยายามส่งเสริมความเข้าใจระหว่างประเทศผ่านการฝึกอบรมภาษา ครู Haycraft เปิดตัวโครงการฝึกอบรมครูภาษาอังกฤษ (EFL) เป็นครั้งแรกซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างทฤษฎีและการสอน หลักสูตรนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นที่ International House ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการรับรอง Cambridge ESOL สำหรับการสอนภาษาอังกฤษแก่ผู้ใหญ่ (CELTA) มหาวิทยาลัย IH Darwin ตั้งอยู่ในเขต Darwin CBD ใกล้กับระบบขนส่งสาธารณะร้านอาหารคาเฟ่และร้านค้ามากมายในห้างสรรพสิน ระบบขนส่งสาธารณะจอดตรงหน้ามหาวิทยาลัย เมืองดาร์วินซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรถึง 140,000 คนเป็นเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่งในออสเตรเลียโดยมีผู้คนที่อบอุ่นเป็นมิตร งานมีมากมายและค่าครองชีพต่ำกว่าซิดนีย์หรือเมลเบิร์น นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในเมืองดาร์วินมีโอกาสได้รับประสบการณ์ออสเตรเลียที่แท้จริงและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอะบอริจิน International House Darwin  เป็นสถาบันสอนภาษาเอกชนที่เป็นที่รู้จักและยอมรับในด้านของคุณภาพการเรียนการสอน โดยนักเรียนจะได้เรียนในห้องเรียนขนาดเล็กที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมเท่าๆกัน รวมถึงอาจารย์ผู้สอนที่มีประสบการณ์ด้านการสอนและมีคุณวุฒิสูงในด้านการสอนภาษาอังกฤษ และสามารถแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนนักศึกษาต่างชาติกว่าหลากหลายเชื้อชาติอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายที่รอให้คุณได้มาสัมผัสด้วยตนเอง เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างงาน และพัฒนาอาชีพให้ประสบความสำเร็จในโลกยุคปัจจุบัน ดังนั้น International House Sydney จึงเป็นอีกช่องทางที่ช่วยมอบโอกาสให้นักเรียน ในการบรรลุตามเป้าหมายด้วยการพัฒนาภาษาอังกฤษ ปัจจุบันโรงเรียน International House ในออสเตรเลียมีทั้งหมด 4 แคมปัสแล้ว คือ Sydney City, Bondi, Darwin และ Melbourne

จุดเด่นของโรงเรียน

 • สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเป็นกันเอง
 • โอกาสที่ดีในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมออสเตรเลียและอะบอริจิน
 • เพิ่มโอกาสในการทำงานและโอกาสในการเติบโตของอาชีพของคุณ งานที่มีค่าแรงสูง
 • หลักสูตรกึ่งเร่งรัด 20 ชั่วโมงหรือ 10 ชั่วโมงนอกเวลาเรียน เรียนวันจันทร์-วันศุกร์ตั้งแต่เช้าและเย็น
 • เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย
 • เป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนในกลุ่ม International House World Organisation (IHWO) ซึ่งบริหารโรงเรียนสอนภาษาและวิทยาลัยกว่า 150 แห่งใน 50 ประเทศทั่วโลก
 • มีที่ตั้งอยู่ใจกลางแลนด์มาร์กของเมืองต่างๆ ในประเทศออสเตรเลียเช่น IH Sydney ที่ตั้งอยู่บนถนน Clarence ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก Sydney Opera House, Sydney Harbour Bridge และ Darling Harbour
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยได้แก่ ห้องคอมพิวเตอร์พร้อมอินเตอร์เน็ต ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องเรียนที่ทันสมัยปลอดโปร่ง
 • นักเรียนที่นี่จะมาจากหลากหลายทวีปเช่น ยุโรป เอเชีย และละตินอเมริกา จึงทำให้พบปะกับเพื่อนใหม่จากทั่วทุกมุมโลก
 • ครูทุกคนได้รับรองคุณวุฒิ TESOL

หลักสูตรทั้งหมด

 • General English
 • Cambridge Foundation PET
 • Cambridge Exam Preparation FCE
 • Cambridge Exam Preparation CAE
 • Cambridge Exam Preparation CPE
 • IELTS Academic Preparation (EAP)
 • IELTS Semi Intensive Academic Preparation (IELTS)
 • Speaking & Pronunciation

Location

International House Darwin
Brown Precinct, Building 1, Charles Darwin University
NT 0815, Australia
Telephone : +61 8 8946 6591 (International)
08 8946 6591 (Australia)
Fax : +61 8 8946 6686 (International)
08 8946 6686 (Australia)
Email : [email protected]

3. TAFE

TAFE ย่อมาจาก Technical and Further Education ที่แปลเป็นไทยว่า “วิทยาลัยเทคนิคและการศึกษาต่อเนื่อง” เป็นสถาบันในกลุ่มอาชีวศึกษา ที่ส่วนใหญ่จะได้รับการสนับสนุนและรับรองโดยรัฐบาลของรัฐ (State/Territory) นั้น ๆ ซึ่งต่างจากพวกมหาวิทยาลัยที่มักจะได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางของออสเตรเลียโดยตรง

 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสถาบันของ TAFE  ในแต่ละรัฐจะถูกดูแลให้อยู่ภายใต้มาตรฐานเดียวกันทั้งทั้งประเทศ จากระบบที่เรียกว่า.. “กรอบคุณวุฒิออสเตรเลีย” หรือ Australian Qualifications Framework (AQF) ซึ่งระบบนี้ยังดูแลครอบคลุมไปถึงการศึกษาในระดับมัธยมปลาย และมหาวิทยาลัย

 TAFE เปิดสอนทั้งในหลักสูตรภาษาอังกฤษ ประกาศนียบัตร และอนุปริญญา มุ่งเน้นไปทางด้านสายวิชาชีพ เพื่อป้อนสู่ตลาดแรงงานภายในประเทศ หากเทียบกับไทยก็คงคล้ายกับการศึกษาของวิทยาลัยเทคนิค ในบางประเทศอาจมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปเช่น Polytechnic, Technical College หรือ Community College

 สถาบันของ TAFE ได้รับการพัฒนาอยู่โดยตลอด ด้วยความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและภาคอุตสาหกรรม จึงทำให้มีชื่อเสียงค่อนข้างดีสำหรับผู้ที่จบการศึกษา เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง

 เมื่อผู้ทำการศึกษาจบออกมาแล้ว ก็จะได้รับวุฒิการศึกษาในกลุ่มระดับการฝึกอบรมวิชาชีพ (Vocational Education and Training, VET) เพื่อนำไปใช้เป็นเกณฑ์วัดคุณภาพของผู้สำเร็จการศึกษา ในการสมัครเข้าทำงานต่อไปได้

หลักสูตรของ TAFE

หลักสูตรที่เปิดสอนของ TAFE มีหลากหลายทั้งช่างฝึกหัด ช่างฝีมือ ช่างฝีมือชั้นสูง ช่างเทคนิค รวมไปถึงด้านพาณิชย์ การเกษตร การโรงแรม การพยาบาล เทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาศาสตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าครอบคลุมแทบจะทุกสาขาวิชาชีพที่มีอยู่

ระดับของหลักสูตร

– ประกาศนียบัตร ระดับ 1 ถึง 4 (Certificate I-IV)
– อนุปริญญา (Diploma) เทียบคล้าย ปวช.
– อนุปริญญาชั้นสูง (Advanced Diploma) เทียบคล้าย ปวส.
– อนุปริญญาตรี (Associate Degree)
ระยะเวลาในการเรียนของแต่ละหลักสูตรก็จะแตกต่างกันไปไม่มีกำหนดตายตัว บางตัวสามารถเรียนจบได้โดยใช้เวลาไม่ถึง 6 เดือน บางตัวก็อาจจะนานยาวถึง 3 ปี
Website: https://www.tafeinternational.wa.edu.au/

Back to Top