Tasmania

Schools in Tasmania

1. South Australia College of English

SACE English Colleges Australia ก่อตั้งขึ้นในปี 1987 ละเป็นหนึ่งในสถาบันสอนภาษาเอกชนที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย SACE มีความภาคภูมิใจที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้านความเป็นเลิศ ซึ่งเป็นผลมาจากการสั่งสมประสบการณ์ที่ยาวนาน โรงเรียนมี 2 แคมปัสใน 2 เมือง คือ Adelaide และ Melbourne โดยทางโรงเรียนมีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษให้เลือกเรียนที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเพื่อนนักเรียนนานาชาติจากหลากหลายทวีปทั่วโลกเช่น ยุโรป เอเชีย อเมริกาใต้ และตะวันออกกลางคุณจะได้รับประสบการณ์ทางการเรียนและการใช้ชีวิตในแบบชาวออสซี่ได้จากที่ SACE

SACE มีชื่อเสียงในด้านต่างๆ อาทิเช่น

 • การจัดหาหลักสูตรภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพสูง
 • ความเป็นมืออาชีพและมีทักษะสูงที่มีความรอบคอบของอาจารย์ผู้สอน ซึ่งระมัดระวังที่จะเลือกรูปแบบการสอนและเนื้อหาที่เรียนให้เหมาะสมกับความสามารถของนักเรียน เพื่อเป็นการกระคุ้นให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ อาจารย์ผู้สอน มีความเป็นกันเองและห่วงใยนักเรียนทุกคน
 • เจ้าหน้าที่มีความเอาใจใส่และเป็นกันเอง คอยดูแลช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ ด้านการจัดหาที่พัก ให้คำแนะนำปรึกษาในเรื่องต่างๆ และให้ความช่วยเหลือนักเรียนที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ
 • SACE เป็นผู้บุกเบิกโปรแกรมต่างๆ ที่น่าสนใจในออสเตรเลีย เช่น Demi-Pair, English and Volunteering และ English and Work
 • นักเรียนมีความหลากหลายเชื้อชาติ ซึ่งมาจากกว่า 30 ประเทศในยุโรป เอเชียและละตินอเมริกา

คอร์สเรียนที่เปิดสอน

 • General English
 • The English for Tertiary Studies (ETS)
 • IELTS Preparation
 • PTE Preparation
 • International Secondary School Bridging Program

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ SACE Melbourne

 • SACE Melbourne ตั้งอยู่ใจกลางเมือง การเดินทางสะดวกสบายด้วยระบบขนส่งสาธารณะและยังใกล้กับแหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร และคาเฟ่ให้ได้เลือกหลายแห่ง
 • โรงเรียนมีคอร์เรียนให้เลือกหลากหลาย และนอกจากนี้ยังมีโปรแกรมสำหรับนักเรียนที่สนใจจะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยและ TAFE
 • Melbourne เป็นเมืองขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของออสเตรเลีย ซึ่งมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม กีฬา และเชื้อชาติ จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการกีฬาและที่นี่ยังมีการจัดการแข่งขัน Australian Tennis Open, Melbourne Grand Prix และ Bells Beach Surfing Championship
 • SACE Melbourne เป็นแคมปัสที่เปิดใหม่และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน

Website: https://sace.edu.au/

2.  UTAS Hopart Campus

มหาวิทยาลัย Tasmania (UTAS) มีความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ของการเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในสองเปอร์เซ็นต์ของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพของหลักสูตร นอกจากนี้ยังได้รับการจัดอันดับ Times Higher Education (THE) Subject rankings อยู่ในลำดับสูงสุดและโดดเด่นที่สุดในสาขานิติศาสตร์, สังคมศาสตร์, ศิลปะและมานุษยวิทยา รวมไปถึงสาขาวิยาศาสตร์ชีวภาพ

UTAS มุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์เรียนรู้ที่หลากหลายและมีพลวัตซึ่งเป็นสิ่งที่นักศึกษานานาชาติต้องการ ซึ่งนั่นรวมถึงการสนับสนุนดูแลโดยเฉพาะ รวมไปถึงหลักสูตรในระดับปริญญาตรีที่และบัณฑิตศึกษาที่มีความหลากหลาย นักศึกษาสามารถเลือกเข้าศึกษาได้ในสาขาวิชามากมายตั้งแต่ด้านกฎหมายไปจนถึงวิศวกรรมทางทะเล ทุกหลักสูตรทำการเรียนการสอนด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก ซึ่งรวมถึงพื้นที่เขตวิทยาศาสตร์ UTAS ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และสถาบันวิทยาศาสตร์ Marine and Antarctic Science Institute

มหาวิทยาลัย Tasmania ตั้งอยู่ในรัฐ Tasmania ทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย โดยมี 2 วิทยาเขตตั้งอยู่ในเขตเมืองท่าของเมือง Hobart และอีกแห่งในเขตชายฝั่งทางเหนือของเมือง Launceston ทั้ง 2 แห่งพร้อมมอบประสบการณ์วิถีชีวิตแบบออสเตรเลียให้กับนักศึกษาที่มีความปลอดภัยและผ่อนคลาย พร้อมด้วยชื่อเสียงด้านการสร้างบัณฑิตที่มีคุณภาพ มีคุณสมบัติตรงตามตลาดแรงงาน พร้อมด้วยเครือข่ายศิษย์เก่ากว่า 90,000 คนที่พร้อมให้นักศึกษาสามารถเชื่อมโยงโอกาสต่างๆได้

UTAS เป็นตัวเลือกที่สำคัญสำหรับนักศึกษานานาชาติ เพราะเปิดโอกาสที่โดดเด่นในการเรียนรู้ในระดับชั้นนำในสถานที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

มหาวิทยาลัย Tasmania เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลียด้านคุณภาพการเรียนการสอน ได้รับรางวัลมากกว่าทุกมหาวิทยาลัยในประเทศจากการมอบรางวัล Australian Government Office of Learning and Teaching awards ในปีค.ศ. 2015

ในการจัดอันดับ QS World University Rankings ปีค.ศ. 2019 ได้จัดอันดับมหาวิทยาลัย Tasmania ให้อยู่ในอันดับ 287 ซึ่งเลื่อนขึ้นมา 26 อันดับในสาขาธรณวิทยา, วิทยาศาสตร์ทางทะเล, การเกษตร และวิชาการป่าไม้ นอกจากนี้ยังมีอีกหลากสาขาวิชาที่ได้รับการจัดอันดับต้นๆในสาขาวิชาชีววิทยา, ภาษาอังกฤษ, การศึกษา, วิทยาศาสตร์เคมี, นิติศาสตร์, วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม, สังคมวิทยา, เภสัชศาสตร์ และเศรษฐศาสตร์

มหาวิทยาลัย Tasmania ได้รับการจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมระดับโลก นักศึกษาสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยเพื่อศึกษาข้อมูลด้านคุณภาพการศึกษาที่นักศึกษาจะได้รับเมื่อเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัย Tasmania

Website: https://www.utas.edu.au/campuses/hobart

3. TAFE

TAFE ย่อมาจาก Technical and Further Education ที่แปลเป็นไทยว่า “วิทยาลัยเทคนิคและการศึกษาต่อเนื่อง” เป็นสถาบันในกลุ่มอาชีวศึกษา ที่ส่วนใหญ่จะได้รับการสนับสนุนและรับรองโดยรัฐบาลของรัฐ (State/Territory) นั้น ๆ ซึ่งต่างจากพวกมหาวิทยาลัยที่มักจะได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางของออสเตรเลียโดยตรง
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสถาบันของ TAFE ในแต่ละรัฐจะถูกดูแลให้อยู่ภายใต้มาตรฐานเดียวกันทั้งทั้งประเทศ จากระบบที่เรียกว่า.. “กรอบคุณวุฒิออสเตรเลีย” หรือ Australian Qualifications Framework (AQF) ซึ่งระบบนี้ยังดูแลครอบคลุมไปถึงการศึกษาในระดับมัธยมปลาย และมหาวิทยาลัย
TAFE เปิดสอนทั้งในหลักสูตรภาษาอังกฤษ ประกาศนียบัตร และอนุปริญญา มุ่งเน้นไปทางด้านสายวิชาชีพ เพื่อป้อนสู่ตลาดแรงงานภายในประเทศ หากเทียบกับไทยก็คงคล้ายกับการศึกษาของวิทยาลัยเทคนิค ในบางประเทศอาจมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปเช่น Polytechnic, Technical College หรือ Community College

สถาบันของ TAFE ได้รับการพัฒนาอยู่โดยตลอด ด้วยความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและภาคอุตสาหกรรม จึงทำให้มีชื่อเสียงค่อนข้างดีสำหรับผู้ที่จบการศึกษา เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง
เมื่อผู้ทำการศึกษาจบออกมาแล้ว ก็จะได้รับวุฒิการศึกษาในกลุ่มระดับการฝึกอบรมวิชาชีพ (Vocational Education and Training, VET) เพื่อนำไปใช้เป็นเกณฑ์วัดคุณภาพของผู้สำเร็จการศึกษา ในการสมัครเข้าทำงานต่อไปได้

หลักสูตรที่เปิดสอน

หลักสูตรที่เปิดสอนของ TAFE มีหลากหลายทั้งช่างฝึกหัด ช่างฝีมือ ช่างฝีมือชั้นสูง ช่างเทคนิค รวมไปถึงด้านพาณิชย์ การเกษตร การโรงแรม การพยาบาล เทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาศาสตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าครอบคลุมแทบจะทุกสาขาวิชาชีพที่มีอยู่

ระดับของหลักสูตร

 • ประกาศนียบัตร ระดับ 1 ถึง 4 (Certificate I-IV)
 • อนุปริญญา (Diploma) เทียบคล้าย ปวช.
 • อนุปริญญาชั้นสูง (Advanced Diploma) เทียบคล้าย ปวส.
 • อนุปริญญาตรี (Associate Degree)

                ระยะเวลาในการเรียนของแต่ละหลักสูตรก็จะแตกต่างกันไปไม่มีกำหนดตายตัว บางตัวสามารถเรียนจบได้โดยใช้เวลาไม่ถึง 6 เดือน บางตัวก็อาจจะนานยาวถึง 3 ปี

Website: https://www.tafeinternational.wa.edu.au/

4. Tasmanian College of English

Tasmania เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นดินแดนที่มีความสวยงามของธรรมชาติ อากาศที่เย็นสบาย โดยมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 12 – 21 องศาเซลเซียส เป็นเมืองที่มีความชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอาหารและไวน์ที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะต่างๆ เช่น ดนตรี ละคร สถาปัตยกรรม โดยมีเมืองใหญ่ที่สำคัญ ได้แก่ Hobart, Launceston and Burnie

                Tasmanian College of English (SACE) ตั้งอยู่ที่เมือง Tasmania ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่มีการผสมผสานของวัฒนธรรม และวิธีการดำเนินชีวิต ก่อตั้งขึ้นในปี 1987 เหมาะแก่การศึกษาค้นคว้าเนื่องจากมีทัศนียภาพที่สวยงาม และน่าอยู่

                Tasmanian College of English (SACE) มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีสถานที่ shopping ร้านอาหาร และCafé ใช้เวลาในการเดินทางเพียง 10 นาที จากใจกลางเมือง และมีบริการรถบัสรับส่งนักเรียนโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

                Tasmanian College of English (SACE) ตั้งอยู่ใน Hobart, Tasmania เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความสวยงามตั้งอยู่ในคฤหาสน์ 3 ชั้น มีการตกแต่งปรับปรุงห้องเรียนใหม่ ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องครัว และมีบรรยากาศที่อบอุ่น ใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาที จากสนามบิน เมือง Hobart เป็นเมืองที่มีความปลอดภัย เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเรียนที่ต้องการความเป็นวัฒนธรรม Australia อย่างแท้จริง

การเดินทางสู่ Hobart, Tasmania

 • Hobart- Sydney ระยะเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 50 นาที
 • Hobart – Melbourne ระยะเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 10 นาที
 • Hobart- Brisbane ระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 40 นาที

หลักสูตรภาษาอังกฤษที่เปิดสอน

 • General English หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป ระยะเวลาเรียน 2 – 50 สัปดาห์
 • Business English Program หลักสูตรภาษาอังกฤษธุรกิจ
 • Academic English หลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ
 • Cambridge Examination Preparation หลักสูตรการเตรียมสอบแคมบริดจ์

ทำไมต้องเลือก Tasmanian College of English (SACE)

 • เป็นที่ยอมรับของสภาการศึกษาออสเตรเลีย และสถานทูต
 • เน้นปริมาณของนักเรียนต่อห้องจำนวนน้อย
 • สภาพแวดล้อมของเมืองมีความสะดวกปลอดภัย บรรยากาศสงบ เหมาะกับการเรียนการสอน
 • สามารถใช้คอมพิวเตอร์ และ Internet ฟรี และมีห้อง Lab และอุปกรณ์ทันสมัย สำหรับฝึกทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ
 •  มีนักเรียนไทยน้อย ทำให้สามารถฝึกทักษะ และ พัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพใกล้แหล่งคมนาคม การเดินทางสะดวก
 • คณาจารย์ และบุคลากรในสถาบันมีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการสอนอย่างยาวนาน มีความเป็นมิตรกระตือรือร้นในการสอน และให้คำปรึกษาแก่นักเรียนได้ทุกเรื่อง

Tasmanian College of English (SACE) ได้จัดกิจกรรมสำหรับนักเรียนดังนี

กิจกรรมที่หลากหลาย และน่าตื่นเต้นที่ได้รับจากโครงการ Club SACE ของเราในเมืองโฮบาร์ท กิจกรรมชมรม SACE มีการจัดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักเรียนจะได้เข้าร่วมกิจกรรมในทุกๆ  4 สัปดาห์

การจัดหาที่พัก

Homestay (โฮมสเตย์) เป็นตัวเลือกที่นิยมมากที่สุด ในการคัดเลือกครอบครัวโฮมสเตย์ SACE เชื่อว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะเลือกครอบครัวที่ชื่นชอบการให้บริการสำหรับนัก เรียนต่างชาติ เราไม่ได้มองหาที่ความหรูหรา และความสะดวกสบาย แต่เรามองที่ความอบอุ่น ความมีอัธยาศัยดี เป็นมิตร โฮมสเตย์ จะทำให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ที่ดี ได้เรียนรู้วัฒนธรรม Australian ที่แปลกใหม่
Website: http://www.coe.tas.edu.au/

Back to Top