Cairns

Schools in Cairns

1. Oxford House College – Cairns

Cairns เป็นประตูสู่ Great Barrier Reef สถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เมืองแคนส์ โดดเด่นด้วยการนำเสนอเป็นเมืองที่น่ามาผจญภัยและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสภาพแวดล้อมที่งดงามและภูมิอากาศแบบเขตร้อน เลือกเรียน OHC วิทยาเขต Cairns พร้อมกับจังหวะชีวิตที่ผ่อนคลายและง่ายดาย วิทยาเขต OHC Cairns ตั้งอยู่ในทำเลที่สมบูรณ์แบบใจกลางเมืองพร้อลานกิจกรรมภายในที่สวยงาม OHC เริ่มเปิดการเรียนสอนเมื่อปี ค.ศ.1974 และเติบโตขึ้นเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน OHC English มีทั้งหมด 4 ประเทศ คือ อังกฤษ 4 สาขา (London-Oxford Street, London-Richmond, Oxford, Stratford Upon-Avon), สหรัฐอเมริกา 3 สาขา(Boston, New York, Miami), แคนาดา 3 สาขา(Calgary, Toronto, Vancouver) และออสเตรเลีย 5 สาขา (Brisbane, Cairns, Gold Coast, Melbourne, Sydney)
Oxford House College (OHC), Australia เป็นนำด้านการสอนภาษาอังกฤษ, หลักสูตรสายวิชาชีพในทุกระดับชั้นตั้งแต่ประกาศนียบัตร – ปริญญาโท และ University partners ของสถาบัน Holmes Group อาทิเช่น VCE, HSC Secondary School pathways ต่อยอดในระดับอุดมศึกษา Undergraduate Diplomas or Postgraduate Masters in Business, Accounting, Fashion, Hair & Beauty และสาขาอื่น ๆ OHC จัดห้องเรียนปรับอากาศและระเบียงส่วนตัวซึ่งคุณสามารถหยุดพักจากการเรียนเพื่อเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสังคมได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น มี 13 ห้องเรียน มีพื้นที่ที่เงียบสงบไว้สำหรับการศึกษาด้วยตนเอง มีคอมพิวเตอร์พร้อมอินเทอร์เน็ตฟรีรวมถึง WIFI มีทีมสวัสดิการนักศึกษาโดยเฉพาะให้การสนับสนุนและคำแนะนำในการตั้งค่าบัญชีธนาคารหรือการขอความช่วยเหลือทางการแพทย์และอื่น ๆ
OHC ให้คำมั่นสัญญาว่า นักเรียนทุกคนจะได้รับการเรียนการสอน ที่มีมาตรฐาน และมีคุณภาพ ทั้งความสำเร็จด้านวิชาการ และความสำเร็จตามเป้าหมายของนักเรียนแต่ละคน สถานที่มีความปลอดภัย สภาวะแวดล้อมที่ดี จึงทำให้ชีวิตของนักเรียนเต็มไปด้วยพลัง รวมถึงมีหลายเชื้อชาติ หลากหลายวัฒนธรรม แต่สามารถอยู่ร่วมกันได้ อย่างมีความสุข

จุดเด่น

 • มีประสบการณ์ด้านการสอน มากว่า 50 ปี
 • เป็นเมืองสำหรับการศึกษา และการท่องเที่ยว
 • มีสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัย เป็นสถาบันที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงของหลักสูตรการฝึกอบรมครู (CELTA)
 • รับรองผล พัฒนาการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนทุกคน
 • สามารถเปลี่ยนแคมปัสที่จะเรียนได้ โดยใช้ OHC Travel Pass
 • เจ้าหน้าที่ของสถาบัน จะมีกิจกรรมสันทนาการให้นักเรียนมีความสนุกสนาน อย่างเต็มที่
 • แต่ละ Campus ของสถาบันจะตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก
 • สถาบันมีอำนวยความสะดวก เช่น ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ศูนย์บริการสื่อการเรียน ตำราและอุปกรณ์ต่างๆ ห้องสมุด ห้องอาหาร
 • มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาทั้งในเรื่องของการเรียน และการปรับตัวให้กับวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน
 • อาจารย์มีประสบการณ์ในการสอนโดยตรง
 • มีทางเลือกให้นักศึกษาได้พิจารณาที่ตั้งที่เหมาะสมกับตน เอง ได้ถึง 5 เมือง (Campus) ได้แก่ ที่ Melbourne, Sydney, Brisbane, Gold Coast และ Cairns ในขณะที่มาตรฐานการสอนนั้นเท่าเทียมกัน
 • มีจำนวนนักเรียนต่างชาติถึง 45 ชาติทำให้เกิดการ แลกเปลี่ยนภาษา วัฒนธรรมและประสบการณ์ใหม่ ๆ
 • มีการใช้อุปกรณ์การสอนที่ทันสมัย การใช้ ประสบการณ์จริงในการสอน การจำลอง เหตุการณ์ต่าง ๆ รวมถึงการศึกษานอกสถาน ที่ เพื่อให้นักเรียนได้ความรู้ที่กว้างขวางและ สามารถรับมือกับสถานการณ์จริงได้

หลักสูตรที่เปิดสอน

 1. General English
 2. General English Plus
 3. IELTS Exam Preparation
 4. English for Academic Purposes
 5. High School Preparation

Location
Cairns – OHC
18 Lake Street, Cairns, Queensland 4870
Phone : +61 (7) 4041 2855
Email : [email protected]

2. Kaplan International English

Kaplan International English, Cairns ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางเมืองแคนส์ (Cairns) การเดินทางศูนย์กลางสถานีรถไปของเมืองตั้งอยู่ใกล้กับโรงเรียน Kaplan International English, Cairns เป็นโรงเรียนไม่ใหญ่มากขนาด 12 ห้องเรียนมีบรรยากาศภายในโรงเรียนที่อบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัย เช่น กระดานอัจฉริยะ, ห้องสมุด, ห้องนั่งเล่น, ห้องปฏิบัติการมัลติมีเดีย และ ส่วนพักผ่อนกลางแจ้ง อายุขั้นต่ำ 16 ปี
และอายุเฉลี่ยของนักเรียน 23 ปี มีจำนวนนักเรียนสูงสุดในชั้นเรียน 15 คนต่อชั้นเรียน
มี NATIONALITY MIX Japan, South Korea, Switzerland, Brazil, Colombia, Germany, Thailand, France, Chile, Slovakia
Kaplan Cairns เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในตึกที่สวยงาม และยังเปิดหลักสูตรมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียน โดยนักเรียนที่มาเรียนที่นี่จะได้เรียนกับคณาจารย์ที่มากไปด้วยประสบการณ์และความรู้ และยังมีสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัยภายในห้องเรียนเพื่อให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตัวเองได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย
Kaplan Cairns มีห้องเรียนมากถึง 12 ห้อง ซึ่งได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม โดยจะจัดให้แต่ละห้องมีนักเรียนไม่เกิน 15 คน ภายในห้องจะ มีโต๊ะ เก้าอี้ และกระดานโต้ตอบอัจฉริยะ สำหรับใช้ในการเรียนการสอนอีกด้วย อีกทั้งยังมีศูนย์การเรียนรู้ที่กว้างขวางเพียบพร้อมไปด้วยคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต โดยนักเรียนสามารถศึกษาเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองในเวลาว่าง หรือนักเรียนสามารถจะยืมหนังสือไปอ่าน หรือยืมภาพยนตร์ดีวีดีไปชมได้ นอกจากนั้นยังมีห้องพักผ่อนที่มีโทรทัศน์จอใหญ่พร้อมกับเครื่องเล่นเกมให้นักเรียนได้เล่นสนุกในยามว่างอีกด้วย เมือง Cairns ตั้งอยู่ที่ North Queensland เป็นเมืองที่เหมาะกับการท่องเที่ยว นักเรียนจะได้เรียนท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่สวยงาม เมือง Cairns จะมีทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ อีกทั้งยังมีทะเลสาบที่สวยงามที่นักเรียนสามารถพักผ่อนหย่อนใจและว่ายน้ำหรือดำน้ำได้ โรงเรียน Kaplan Cairns จะตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ ซึ่งจะมีภัตตาคารและศูนย์การค้ามากมาย การคมนาคมก็สะดวก นักเรียนจึงสามารถอุ่นใจได้ในความสะดวกสบายและความปลอดภัยเมื่อมาเรียนที่นี่

จุดเด่น

 • การเดินทางสะดวกสบาย รวดเร็ว ในราคาประหยัด ทั้งรถบัส รถไฟ และเรือ
 • สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย
 • คุณภาพการเรียนการสอนระดับ World Class
 • เปิดกว้างให้นักเรียนได้มีโอกาสทางการศึกษากับเพื่อนๆทั่วโลก
 • บริการครบวงจรทั้งด้านการเรียน ที่อยู่ การเดินทางและท่องเที่ยว
 • มีคอร์สให้เลือกหลากหลายและวันเริ่มเรียนที่สะดวกแก่นักเรียน
 • ประสบการณ์การสอนมากกว่า 75 ปี และชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศทางการศึกษา
 • มีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติด้วยนักเรียนมากกว่า 150 สัญชาติ
 • มีแผนกบริการนักเรียนที่คอยให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ

หลักสูตรที่เปิดสอน

 1. Intensive English Course
 2. Semi-Intensive English Course
 3. General English Course
 4. Intensive English Evening Classes
 5. Intensive Academic Semester 6 months Course
 6. Intensive Academic Year Course
 7. University Experience Year
 8. English Plus Professional Certificate Program
 9. TOEFL IBT® Exam Preparation Intensive
 10. IELTS Preparation Course
 11. Cambridge Exam Preparation Course
 12. Cambridge CELTA Course
 13. GRE ® Exam Preparation Course
 14. GMAT® Exam Preparation Course
 15. OET Preparation Course
 16. Business Intensive Course
 17. Business Supplementary Course18. English Plus Professional Certificate Program

Location

130 McLeod St, Cairns City QLD 4870, Australia

Phone : +61 7 4031 3466

3. Eurocentres

Eurocentres สาขาเมือง Cairns ประกอบด้วยสองสถาบันการศึกษาที่ใช้วิทยาเขตอันทันสมัยร่วมกันได้แก่ โรงเรียนสอนภาษา Cairns Language School of Eurocentres และวิทยาลัยบริหารธุรกิจ Cairns Business College วิทยาเขตนี้อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลที่สวยงดงาม มีห้องเรียนปรับอากาศ 20 ห้อง ศูนย์นิเทศหรือ Media Centre อันทันสมัย ห้องคอมพิวเตอร์ 2 ห้อง พร้อมฟรี Wi-Fi ห้องสันทนาการพร้อมบาร์กาแฟและชา รวมทั้งห้องรับประทานอาหารและโรงอาหาร Eurocentres ร่วมกันสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าสนใจสำหรับการศึกษา เพื่อกระตุ้นให้คุณได้พัฒนาภาษาอังกฤษอย่างอิสระ และใช้เวลาอย่างมีความสุขในสถานที่แห่งนี้
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Eurocentres สาขาเมือง Cairns เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษที่หลากหลาย ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยคณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาและผ่านการฝึกอบรม มีตั้งแต่หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไปไปจนถึงคอร์สเตรียมสอบอย่าง Cambridge Proficiency, IELTS แบบเต็มเวลา หรือกระทั่งการเรียนในช่วง Gap Year และการเรียนแบบอิสระหรือ Open Choice
Cairns เป็นตั๋วโดยสารของคุณสู่เขตร้อนทางเหนือของรัฐควีนส์แลนด์และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเริ่มต้นการผจญภัยในการเรียนภาษาอังกฤษ Eurocentres มีศูนย์สอบ IELTS อย่างเป็นทางการ กระดานดำอัจฉริยะ ห้องเรียนที่ทันสมัยและพื้นที่ทำกิจกรรมทางสังคม อินเทอร์เน็ตไร้สายให้บริการทั่วทั้งโรงเรียน มีคอมพิวเตอร์ในพื้นที่ศึกษาอิสระ
ขนาดชั้นเรียนเฉลี่ย 12-13 คน ความจุของโรงเรียน: สูงสุด 300 คน
มีห้องเรียน 20 ห้อง

จุดเด่น

 • มีนักเรียนไทยน้อยมากเมื่อเทียบกับโรงเรียนภาษาอื่นๆ
 • สาขาของโรงเรียนในประเทศอังกฤษ ทั้ง 4 Campus คือ London Central, London Eltam, Cambridge, และ Bournemouth ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 10 ของโรงเรียนสอนภาษาที่มีคุณภาพ และคุ้มค่ามากที่สุด (UK Language Centre Rankings 2017)
 • Eorocentres เป็นผู้พัฒนาการแบ่งระดับภาษาอังกฤษ Common European Framework of Reference for Language (CEFR) ที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ ระบบนี้เป็นระบบที่แบ่งระดับความเชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษออกเป็น A1-C2 ซึ่งการแบ่งนี้ได้ถูกนำมาใช้ในวงการโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ, มหาวิทยาลัย, นายจ้าง และรัฐบาลทั่วโลก
 • Eurocentres ได้รับผลตอบรับจากนักเรียนในระดับที่ดีมาก เห็นได้จากคะแนน 8.6 จากคะแนนเต็ม 10 ใน Website Truspilot ซึ่งเป็น Website อิสระที่ให้ลูกค้าเขียนถึงความพอใจที่มีต่อบริการของธุรกิจต่างๆ
 • Eurocentres Online Platform เป็น Website สำหรับนักเรียนทุกคนที่สมัครเรียนกับ Eurocentres โดยนักเรียนจะได้ Username กับ Password ทันทีหลังจากสมัครเรียน Website นี้นักเรียนสามารถเข้าไปเช็คข้อมูลต่างๆได้ เช่น การบ้านที่อาจารย์สั่งในแต่ละวัน ความก้าวหน้าของการเรียน การศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมใน Extra Learning หรือ Feedback จากอาจารย์ ตาราง Social Activity ล่วงหน้า เป็นต้น
 • เจ้าหน้าที่ของ Eurocentres จะคอยให้คำแนะนำปรึกษา คำแนะนำในด้านการเรียน การสมัครเรียนในมหาวิทยาลัย การสมัครงาน รวมถึงการจัดหางานให้ฟรี
 • Eurocentres มีห้องเรียนที่ทันสมัย พร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอนครบครัน ห้องปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ พร้อมบริการฟรี Wi-Fi ห้องสมุด ห้องนั่งเล่น ห้องพยาบาล
 • Eurocentres มีประสบการณ์ในการสอนมากกว่า 30 ปี สอนโดยอาจารย์ที่มีคุณวุฒิและมีประสบการณ์ในการสอนสูง
 • มีสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัย บทเรียนที่สนุกสนาน ทันต่อเหตุการณ์ในปัจจุบัน มีเทคนิคการสอนที่เข้าใจง่าย

หลักสูตรที่เปิดสอน

 1. General English
 2. English for Beginners
 3. Business English
 4. The Cambridge First Certificate in English (FCE)
 5. Cambridge English Advanced Exam (CAE)
 6. The Cambridge Certificate of Proficiency (CPE)
 7. General Language + IELTS

Location
91-97 Mulgrave Rd, Cairns City QLD 4870, Australia
Phone : +61 7 4054 8690

4. Sun Pacific College

SPC เปิดสอนแห่งแรกในเมือง Cairns ในปี 2544 และไม่หยุดที่จะเติบโต โดยทางโรงเรียนมุ่งหวังว่านักเรียนได้พัฒนาภาษาอังกฤษในสถานที่ที่เงียบสงบจึงย้ายโรงเรียนไปยังบริเวณ Kewarra Beach ทางตอนเหนือของแคนส์ หลังจากนั้น ICQA โรงเรียนสอนภาษาอีกแห่งที่เปิดสอนมากว่า 20 ปีแล้วเช่นกันในเมืองบริสเบน ได้รวมกลุ่มกับทาง SPC และก่อตั้งเป็น SPC Group เมื่อช่วงต้นปี 2017

ทั้ง SPC และ ICQA เองต่างมีประสบการณ์ด้านการสอนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ELICOS) มากว่า 15 ปี เมื่อรวมกลุ่มกันเป็น SPC Group จึงเชื่อว่าจะช่วยพัฒนาคุณภาพของการสอนให้ดียิ่งขึ้น

1994  :  ICQA ก่อตั้งขึ้นในเมืองบริสเบน

2001  :  SPC ก่อตั้งขึ้นในเมืองแคนส์

2011  :  SPC ย้ายโรงเรียนจากเมืองแคนส์ไปยังบริเวณ Kewarra Beach

2015  :  SPC ได้เป็นศูนย์สอบ TOEIC ของเมืองแคนส์

2016  :  SPC เปิดทำการออฟฟิศอีกแห่งในประเทศบราซิล

2016  :  SPC และ ICQA ได้รวมกลุ่มก่อตั้งเป็น SPC Group

2017  :  ICQA ได้เริ่มดำเนินการในชื่อ SPC Brisbane

SPC เชื่อในการศึกษาที่มีคุณภาพและเป้าหมายสูงสุดของ SPC คือการเป็นกลุ่มการสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย SPC ทำงานอย่างหนักทุกวันเพื่อทำให้สภาพแวดล้อมดีที่สุดกับนักเรียนโดยลงทุนในการพัฒนาครูและสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียน

นักเรียนที่เรียนและพักในแคมปัสแคนส์จะได้รับประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษแบบ English Only ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อการพัฒนาภาษาอังกฤษของนักเรียนเอง

นอกจากนี้แคมปัสที่แคนส์จะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนสายธรรมชาติ ด้วยพื้นที่ขนาด 3 เอเคอร์ของแคมปัสประกอบไปด้วยสวนผลไม้เขตร้อน สนามหญ้า และชายหาดสำหรับการพักผ่อน ภายในแคมปัสยังมีกิจกรรมสนุกๆให้นักเรียนได้เข้าร่วมทุกวันแม้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ เช่น กิจกรรมและเวิร์คช็อปด้านกีฬา, ภาษา และการพัฒนาอาชีพ

สิ่งอำนวยความต่างๆในแคมปัสแคนส์มีดังนี้ พื้นที่ขนาด 3 เอเคอร์ที่ประกอบไปด้วยสวนแบบเขตร้อน, ฟรีคลาสเรียนพิเศษตอนเย็น, มีอาหารให้ทุกมื้อ, หอพักรวมภายในแคมปัส

สระว่ายน้ำและจากุซซี่แบบอุ่น 2 แห่ง, สนามบาสเก็ตบอลและสนามเทนนิส, ห้องครัว และ Free WiFi

จุดเด่น

 • มีห้องเรียนที่ทันสมัย อุปกรณ์การเรียนการสอนครบครัน ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย ห้องสมุด ห้องนั่งเล่น ห้องพยาบาล
 • สื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัย บทเรียนสนุกสนาน อิงกับสถานการณ์ปัจจุบัน มีเทคนิคการสอนที่เข้าใจง่าย
 • มีบุคลากรที่คอยให้คำแนะนำแก่นักเรียนต่างชาติทั้งเรื่องการเรียนและการใช้ชีวิต
 • จำนวนนักเรียนต่อห้องมีขนาดเล็ก นักเรียนได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดและทั่วถึง และมีทักษะความรู้ที่สามารถทำให้โต้ตอบได้อย่างคล่องแคล่ว
 • อาจารย์มีประสบการณ์และได้รับการรับรองคุณภาพ
 • มีเจ้าหน้าที่พร้อมคอยให้คำปรึกษาหากมีข้อสงสัยหรือปัญหาต่างๆ

หลักสูตรที่เปิดสอน

 1. General English
 2. Cambridge Exam Preparation
 3. Pathway to Language Teaching
 4. IELTS Test Preparation
 5. English Plus Programs
 6. Holiday Junior Program

Location
55-65 Poolwood Road, Kewarra Beach, Cairns, QLD 4879 Australia
Phone : +61 7 4057 2100

5. Cairns College of English & Business

ปี 2014 Cairns ได้รับการโหวตว่า“ เป็นเมืองที่เป็นมิตรที่สุด” โดยนิตยสาร Australian Travel และยังได้รับการโหวตให้เป็นเมืองระดับภูมิภาคที่น่าอยู่ที่สุดของออสเตรเลีย
เป็นเมืองที่อบอุ่นและปลอดภัย ชาวบ้านเป็นมิตรและมีอัธยาศัยดี มีวิถีชีวิตที่ผ่อนคลายและการใช้ชีวิตง่าย ภูมิอากาศเขตร้อนที่อบอุ่นทำให้ฤดูร้อนตลอดทั้งปี
ประชากรหลากหลายวัฒนธรรมเหมาะสำหรับทุกรสนิยมในอาหารแฟชั่นและความสนุกสนาน มีกิจกรรมมากกว่า 600 กิจกรรม พื้นที่ธรรมชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีกิจกรรมกลางแจ้งมากมายสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่พักและอาหารที่มีคุณภาพ แหล่งความบันเทิงและแหล่งช้อปปิ้ง
CCEB ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Cairns บน Lake Street มีร้านค้าปลีกอาหารและร้านขายของที่ระลึกมากมายตั้งอยู่ไม่ไกลจาก CCEB คุณจะพบกับร้านกาแฟ ธนาคาร ที่ทำการไปรษณีย์ ซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย ทุกวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์เมืองแคนส์มีตลาดของ Rusty ซึ่งชาวบ้านขายผลผลิตสดใหม่ แฟชั่นอาหารและพืชพรรณตั้งอยู่ระหว่างถนน Grafton และ Sheridan การเรียนของที่นี่จะแบ่งเป็นคลาสเล็กๆเพื่อให้อาจารย์สามารถเข้าถึงนักเรียนได้ทุกคน และสามารถให้ข้อเสนอเพื่อแก้ไขจุดอ่อนเฉพาะของแต่ละคนได้ Cairns College of English & Business เป็นโรงเรียนเอกชนก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคม ปี 2010 ในฐานะศูนย์ภาษาอังกฤษเพื่อรองรับความต้องการด้านภาษาอังกฤษของนักเรียนต่างชาติ CCEB เป็นผู้ให้บริการที่ลงทะเบียน CRICOS ได้รับการรับรองจาก NEAS และเป็นสมาชิกของ ACPET เราเพิ่งกลายเป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ได้รับการรับรอง IALC ในฐานะที่เป็นองค์กรฝึกอบรมที่ได้รับการรับรอง (RTO) เมื่อเร็ว ๆ นี้ CCEB มีหลักสูตรอาชีวศึกษาและการฝึกอบรม (VET) ภายใต้ Cairns College of Business CCEB ยังเป็นเจ้าภาพจัดทัวร์นักเรียนศึกษาที่มาเรียนภาษาอังกฤษและสัมผัสกับกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมที่ Far North Queensland มีให้ Cairns College of English & Business เปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติทุกคนประสบความสำเร็จในทุกด้านของชีวิต CCEB เป็นโรงเรียนที่มีความเป็นมิตรและมีความห่วงใยซึ่งเจ้าหน้าที่และอาจารย์ต่างมุ่งมั่นที่จะให้ความสนใจส่วนตัวกับนักเรียนในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเป็นมืออาชีพ นักเรียนของเรารับประกันคุณภาพการศึกษาในสถานที่ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

จุดเด่น

 • ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีมาก
 • มีนโยบายการเรียนการฝึกฝนภาษาอังกฤษที่เข้มงวด
 • มีหลักสูตรที่ได้รับการรับรอง – รับประกันคุณภาพ
 • มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ
 • มีห้องเรียนและอุปกรณ์การเรียนที่ครบครันและทันสมัย
 • มีกิจกรรมที่หลากหลาย
 • ครูและผู้ฝึกสอนที่ผ่านการรับรองและมีประสบการณ์ในการสอน มีคณาอาจารย์ทรงคุณวุฒิ

หลักสูตรที่เปิดสอน 

 1. GENERAL ENGLISH
 2. IELTS EXAM PREPARATION
 3. CAMBRIDGE EXAM PREPARATION

Location

27 Aplin street, Cairns Qld 4870 Australia
Postal Address: PO Box 7506, Cairns Qld 4870 Australia
Phone : (+61) 7 4041 2322
Fax : (+61) 7 4041 2633

6. Cairns Language Centre

ศูนย์ภาษาของ Cairns และ Cairns Business College เป็นส่วนสำคัญของ Cairns มาตั้งแต่ปี 2509 พวกเขาเป็นเจ้าของและให้บริการด้านการศึกษาร่วมกัน Cairns Language Centre ได้รับรางวัลโรงเรียนนานาชาติแห่งปีจากการยอมรับความเป็นเลิศของการศึกษาภาษาอังกฤษ นักเรียนจะได้รู้สึกราวกับว่ากำลังศึกษาในสรวงสวรรค์ จะพบกับความเขียวชอุ่มของออสเตรเลีย ประตูสู่ Great Barrier Reef ล้อมรอบด้วยป่าฝนที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก พร้อมกับสำรวจภูมิภาคแคนส์ที่สวยงามและดื่มด่ำกับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่เป็นมิตร ชุมชนรัฐควีนส์แลนด์ตอนเหนือยินดีต้อนรับนักเรียนทุกคนและสนับสนุนให้พวกเขาได้เรียนและสัมผัสกับสิ่งที่ดีที่สุดตามแบบวิถีชีวิตของชาวออสเตรเลีย นักเรียนจะได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ตลอดชีวิตกับการเรียนภาษาอังกฤษที่ Cairns Language Centre ภาษาอังกฤษของ Cairns Language Centre ออกแบบหลักสูตรมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียน  การได้มาเรียนที่ Cairns Language Centre จะทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ด้วยที่พักที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ โอกาสมากมายที่จะดื่มด่ำกับวิถีชีวิตแบบออสเตรเลียอย่างเต็มที่ด้วยโปรแกรมโฮมสเตย์ของเราหรืออาจจะแชร์บ้าน ตัวเลือกทั้งสองมีความปลอดภัยและทำเลที่ยอดเยี่ยม Cairns Language Centre ยังได้รับรางวัล 25 ปีแห่งความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในเรื่องคุณภาพโดย NEAS ศูนย์ภาษา Cairns Language Centre เสนอการสอนที่ดีที่สุดจากอาจารย์ที่ดีที่สุด ที่มีทักษะสูง

คุณจะได้เรียนในวิทยาเขตที่ทันสมัยกว้างขวางและตั้งอยู่ใจกลางเมืองพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม เทคโนโลยีและทรัพยากรที่ล้ำสมัยรวมกับวิธีการสอนระดับโลกและการออกแบบห้องเรียนที่ทันสมัย มีการฝึกฝนที่ดีที่สุดในการสอนภาษา

ศูนย์ภาษาของเมืองแคนส์มีการผสมผสานระหว่างเชื้อชาติกับนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก มีบรรยากาศที่เป็นกันเองพร้อมพนักงานที่มีคุณภาพและเอาใจใส่ นโยบาย “ภาษาอังกฤษเท่านั้น” ในสถาบันสนับสนุนความเป็นเลิศด้านการศึกษาของ Cairns Language Centre

จุดเด่น

 1. มีการประกันเรื่องคุณภาพและค่าเล่าเรียน
 2. หากคุณต้องการให้จัดหาที่พัก สถาบันมีเจ้าหน้าที่จัดหาที่พัก ให้ความช่วยเหลือในการหาโฮมสเตย์ที่มีคุณภาพ หรือว่าจะเป็นในส่วนของการแชร์ที่พักหรืออพาร์ทเม้นท์
 3. สนับสนุนนักเรียนที่ต้องการได้รับประสบการณ์การทำงานในต่างประเทศกับโปรแกรม ” Work and Study” ของสถาบัน
 4. อาจารย์มีประสบการณ์ในการสอนโดยตรง
 5. มีนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก
 6. วิทยาเขตที่ทันสมัยกว้างขวางและตั้งอยู่ใจกลางเมืองพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม

หลักสูตรที่เปิดสอน

 1. GENERAL ENGLISH
 2. CAMBRIDGE EXAM
 3. BUSINESS ENGLISH
 4. IELTS PREPARATION
 5. HIGH SCHOOL PREPARATION

Location

91-97 Mulgrave Road, Cairns Queensland 4870, Australia
PO Box 12283
Cairns Delivery Centre, Queensland 4870, Australia
Phone : +61 7 4054 8690
Fax : +61 7 4031 4984
E-mail : [email protected]

7. YouSTUDY International College

YouSTUDY International College ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางเมืองแคนส์ เดินไม่ไกลจากแหล่งช็อปปิ้งที่สำคัญ รอบล้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหาร นักเรียนสามารถเดินทางไปเรียนได้อย่างสะดวก วิทยาลัยของเรามีห้องเรียนปรับอากาศขนาดใหญ่ที่เปิดไฟสว่างสู่พื้นที่กลางแจ้งรวมถึงพื้นที่สันทนาการ 2 แห่ง ได้แก่ คาเฟ่และบาร์ที่บริเวณระเบียงกลางแจ้งด้านหลังและห้องส่วนกลางสำหรับนักเรียนที่กว้างขวางพร้อมอุปกรณ์ครัว ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ คอมพิวเตอร์และไมโครเวฟ

เจ้าหน้าที่วิชาการของเราใช้เทคโนโลยีการศึกษาอันทันสมัยในการสอนและห้องเรียนของเรามีคอมพิวเตอร์เครือข่ายและกระดานไวท์บอร์ดแบบโต้ตอบเพื่อเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้ของนักเรียน YouSTUDY International College ยังมีห้องคอมพิวเตอร์ที่มีอุปกรณ์ครบครัน มีศูนย์การศึกษา ห้องสมุดและอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีทั่วทั้งอาคาร

โรงเรียนตั้งอยู่ใกล้กับป้ายรถประจำทางที่ให้บริการเส้นทางรถเมล์สายหลัก ๆ ใน Cairns และมีที่จอดรถฟรีบนถนนนอกโรงเรียน โรงเรียนยังมีบริการที่จอดรถจักรยานนอกถนนสำหรับพนักงานและนักเรียนที่เลือกที่จะเดินทางไปโรงเรียนด้วยจักรยาน

จุดเด่น

 • มีนักเรียนจำนวนมากมาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก
 • สถาบันตั้งอยู่ใจกลางเมือง สะดวกต่อการเดินทาง
 • มีห้องเรียนที่ทันสมัย อุปกรณ์การเรียนการสอนครบครัน มีห้องปฏิบัติการทางคอมพิวเตอร์ พร้อมอินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย ห้องพยาบาล ห้องสมุด ห้องนั่งเล่น
 • อาจารย์ผู้สอนมีประสบการณ์สูง มีเทคนิคการสอนเฉพาะด้านอย่างมืออาชีพ
 • มีเทคโนโลยีการศึกษาอันทันสมัยในการสอน

หลักสูตรที่เปิดสอน

 1. Intensive English
 2. IELTS Exam Preparation
 3. English and Diving
 4. Intensive English Part-Time
 5. Cambridge Exam Preparation
 6. English for Academic Purposes
 7. English for Young Learners

Location
Address: 130 McLeod St, Cairns City QLD 4870, Australia
Phone: +61 7 4031 3466
Email: [email protected]

8. TAFE

TAFE ย่อมาจาก Technical and Further Education ที่แปลเป็นไทยว่า “วิทยาลัยเทคนิคและการศึกษาต่อเนื่อง” เป็นสถาบันในกลุ่มอาชีวศึกษา ที่ส่วนใหญ่จะได้รับการสนับสนุนและรับรองโดยรัฐบาลของรัฐ (State/Territory) นั้น ๆ ซึ่งต่างจากพวกมหาวิทยาลัยที่มักจะได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางของออสเตรเลียโดยตรง

 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสถาบันของ TAFE  ในแต่ละรัฐจะถูกดูแลให้อยู่ภายใต้มาตรฐานเดียวกันทั้งทั้งประเทศ จากระบบที่เรียกว่า.. “กรอบคุณวุฒิออสเตรเลีย” หรือ Australian Qualifications Framework (AQF) ซึ่งระบบนี้ยังดูแลครอบคลุมไปถึงการศึกษาในระดับมัธยมปลาย และมหาวิทยาลัย

 TAFE เปิดสอนทั้งในหลักสูตรภาษาอังกฤษ ประกาศนียบัตร และอนุปริญญา มุ่งเน้นไปทางด้านสายวิชาชีพ เพื่อป้อนสู่ตลาดแรงงานภายในประเทศ หากเทียบกับไทยก็คงคล้ายกับการศึกษาของวิทยาลัยเทคนิค ในบางประเทศอาจมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปเช่น Polytechnic, Technical College หรือ Community College

 สถาบันของ TAFE ได้รับการพัฒนาอยู่โดยตลอด ด้วยความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและภาคอุตสาหกรรม จึงทำให้มีชื่อเสียงค่อนข้างดีสำหรับผู้ที่จบการศึกษา เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง

 เมื่อผู้ทำการศึกษาจบออกมาแล้ว ก็จะได้รับวุฒิการศึกษาในกลุ่มระดับการฝึกอบรมวิชาชีพ (Vocational Education and Training, VET) เพื่อนำไปใช้เป็นเกณฑ์วัดคุณภาพของผู้สำเร็จการศึกษา ในการสมัครเข้าทำงานต่อไปได้

หลักสูตรของ TAFE

หลักสูตรที่เปิดสอนของ TAFE มีหลากหลายทั้งช่างฝึกหัด ช่างฝีมือ ช่างฝีมือชั้นสูง ช่างเทคนิค รวมไปถึงด้านพาณิชย์ การเกษตร การโรงแรม การพยาบาล เทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาศาสตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าครอบคลุมแทบจะทุกสาขาวิชาชีพที่มีอยู่

ระดับของหลักสูตร

 • ประกาศนียบัตร ระดับ 1 ถึง 4 (Certificate I-IV)

 • อนุปริญญา (Diploma) เทียบคล้าย ปวช.

 • อนุปริญญาชั้นสูง  (Advanced Diploma) เทียบคล้าย ปวส.

 • อนุปริญญาตรี (Associate Degree)

ระยะเวลาในการเรียนของแต่ละหลักสูตรก็จะแตกต่างกันไปไม่มีกำหนดตายตัว บางตัวสามารถเรียนจบได้โดยใช้เวลาไม่ถึง 6 เดือน บางตัวก็อาจจะนานยาวถึง 3 ปี

Website: https://www.tafeinternational.wa.edu.au/

Back to Top