หากคุณคือหนึ่งในคนที่ต้องการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอซึ่งต่างก็มีวิธีการมากมาย รวมไปถึงการลงเรียนคอร์สที่คุณสนใจเรียนรู้เพิ่มทักษะที่ขาดให้แข็งแรง โดยเฉพาะหากคุณต้องการจะก้าวหน้าในสายอาชีพ ทักษะภาษาอังกฤษคือกุญแจหลักสู่ประตูนั้นและหากคุณยังคงลังเลที่จะมุ่งมั่นนี่คือ 5 เหตุผลดีดีที่ควรหมั่น Upskill ที่คุณต้องรู้!

1. ก้าวหน้าแบบหยุดไม่อยู่

การ Upskill จะทำให้คุณมีทักษะที่เป็นที่ต้องการตรงในสายงานเพราะแน่นอนว่าคนที่มีความรู้ลึก รู้จริง และมีสกิลที่อัปเกรดมาอย่างแน่นและทันต่อสมัยอยู่เสมอ คุณคือคนที่ไม่หยุดอยู่กับที่แล้วแบบนี้ใครจะห้ามความสำเร็จของคุณได้

2. CV เตะตากว่าใคร

การมีใบประกาศใบรับรองว่าคุณได้ผ่านการเรียนรู้ทักษะที่สายงานต้องใช้หรือ แสดงทักษะที่แปลกใหม่ที่เป็นที่ต้องการบนเรซูเม่หรือ CV ของคุณรับประกันได้ว่าจะเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวคุณมากกว่าคนที่มีเพียงใบประกาศจากมหาวิทยาลัยที่อาจไม่ตรงสายงาน และนอกเหนือจากนั้นไม่มีอะไรรับประกันได้เลยว่าคนๆนั้นจะมีทักษะและความรู้ที่จะทำงานได้

3. สะพานเชื่อมสู่การศึกษาในอนาคต

คอร์สเรียนเพิ่มทักษะต่างๆ หากเป็นคอร์สที่ได้รับการรับรองคุณสมบัติจากสถาบันการศึกษาต่างๆ การเรียนที่ได้จะช่วยเป็นสะพานสู่สถาบันการศึกษาที่คุณต้องการได้

4. คอร์สที่จะสร้างคอนเนคชั่นและโอกาสให้คุณ

การลงเรียนคอร์สต่างๆ เพื่อสร้างทักษะย่อมเจอกับคนที่มีความสนใจแบบเดียวกัน รวมไปถึงเจ้าของธุรกิจและนายจ้างที่มีความสนใจรับคนที่มีทักษะแบบในคอร์สเรียนนี้ด้วย! ซึ่งในสถาบันการสอนมักจะมีนายจ้างและเจ้าของธุรกิจมากมายเปิดโอกาสคอยคุณอยู่

5. เรียนก็ได้ ทำงานก็ดี

การลงเรียนคอร์สส่วนมากจะสามารถเลือกจัดตารางการเรียนที่ยืดหยุ่นเหมาะสมกับตัวคุณเองได้ ทั้งนี้เพื่อให้ตารางงานของคุณไม่ติดขัด สามารถจัดเวลาเพื่อเลี่ยงวันที่ตรงกับตารางงานได้เรียกว่า “เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย” ไม่มีปัญหา

Leave a Reply