คำถามยอดฮิต อยากมาเรียนออสเตรเลีย แต่อยากได้สาขา ที่ สามารถ ทำให้ ได้การเป็นพลเมืองถาวร มาดูกัน

Register Nurse

หลักสูตรนี้ก็ตามชื่อเลย คือเรียนเพื่อมาเป็นพยาบาล หรือ ดูแลผู้ป่วยตามสถานที่ต่าง ๆ เรียน 1-4 ปี (แล้วแต่ ประสบการณ์) และต้องมีคะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 7 Academic Overall

Telecommunications Network Engineering

หลักสูตรนี้จะเรียนเกี่ยวกับการส่งสัญญาณ ต่าง ๆ ด้านการโทรคมานาคม หรือ ระบบอินเตอร์เน็ต เรียน 2 ปี และต้องมีคะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 5.5

Chef

หลักสูตรการทำอาหาร แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องทำให้อร่อยอย่างเดียวนะ เพราะเค้าจะเรียนไปถึงขั้นการเตรียมอาหาร อนามัยต่าง ๆ เรียน 2 ปี และต้องมีคะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 5.5

Wall and Floor Tiling

หลักสูตรช่างฝีมือปูกระเบื้อง อย่าคิดว่าใคร ๆ ก็ปูได้เชียวนะ เพราะที่ออสฯ ใครจะเป็นช่างได้ต้องมีใบรับรองเท่านั้น และต้องเรียนเกี่ยวกับความปลอดภัย การใช้สารเคมีต่าง ๆ เรียน 2 ปี และต้องมีคะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 5.5

Property valuation

หลักสูตรนี้อาจจะดูไกลตัวนิดนึง แต่ผลตอบแทนค่อนข้างสูงเลยทีเดียว เพราะน้อง ๆ จะมีอาชีพเป็นนักประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ เรียน 3 ปี และต้องมีคะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.5 Academic

Locksmith

ไม่น่าเชื่อใช่มั้ยว่าช่างทำกุญแจก็สามารถยื่น PR ได้ แต่นี่คือเรื่องจริง เพราะอย่างที่บอกว่าที่ออสฯจะเป็นช่างได้ต้องมีใบอนุญาตเท่านั้นนะ เรียน 2 ปี และต้องมีคะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 5.5

Leave a Reply