หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูหรือไม่รู้จักโครงการ Demi Pair Program วันนี้พี่ยาดาเลยอยากจะมาแนะนำโครงการดีๆ ที่จะช่วยให้น้องๆ ที่อยากเป็นพี่เลี้ยงเด็ก อยากฝึกภาษา อยากมีรายได้เสริม มารู้จักกับโครงการ Demi Pair Program กัน

Demi Pair Program คืออะไร?

Demi Paire Program เป็นโครงการที่โรงเรียน International House Bondi จะจัดหาครอบครัว Host Family ที่ต้องการพี่เลี้ยงเด็กให้กับน้องๆ ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ โดยที่น้องๆ จะต้องลงเรียนคอร์สภาษาอังกฤษกับ International House Bondi ไม่ว่าจะเป็นคอร์ส General English, Speaking and Pronunciation, Cambridge (FCE, CAE, CPE), IELTS Preparation หรือคอร์สเรียนวิชาชีพของโรงเรียน เช่น Business, Project Management หรือ Social Media Marketing โดยนักเรียนสามารถเลือกเรียนในเวลาเช้า (8.00 – 12.15 น.) หรือเวลาเรียนช่วงเย็น (17.00-21.15 น.) น้องๆ ที่สนใจเข้าร่วมโครงการจะต้องเข้าร่วมโครงการเป็นระยะเวลาขั้นต่ำ 12 สัปดาห์ โดยจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

· อายุขั้นต่ำ 18 ปี

· ภาษาอังกฤษอยู่ในระดับ Intermediate level (จะมีการวัดผลก่อนเข้าร่วมโครงการ)

· มีประสบการณ์ทำงานเกี่ยวข้องกับเด็กมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นพี่เลี้ยงเด็ก, childcare educator, ครู, พยาบาลเด็ก, ผู้ช่วยครู, คนทำงานใน holiday camp, โค้ชนักกีฬาเด็ก, ครูสอนพิเศษเด็ก เป็นต้น 

· บุคคลอ้างอิง

· Police check จากประเทศไทย

· Working with Children Check (WWCC) ที่ประเทศออสเตรเลีย

· ผลตรวจสุขภาพ

· First Aid Training (หากไม่มีสามารถสมัครเรียนจบในวันเดียวราคาเพียง AU$85)

มื่อน้องๆ แจ้งความประสงค์เข้าร่วมโครงการ ทางโรงเรียนจะประสานงานหาครอบครัว Host Family 

ที่เหมาะสมให้กับน้องๆ โดยน้องๆ จะต้องทำงานให้กับครอบครัว Host Family 20 ชั่วโมง/สัปดาห์ โดยที่น้องๆ จะได้ที่พัก อาหารสามมื้อครอบคลุมทุกวัน Wifi รวมถึงห้องพักส่วนตัวอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่น้องๆ ได้รับก็เรียกได้ว่าคุ้มมากเพราะค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพในซิดนีย์นั้นถือว่าสูงมากทีเดียว การที่น้องๆ สามารถประหยัดค่าที่พัก ค่ากินได้ ก็ช่วยเซฟเงินในประเป๋าไปได้มากเลยทีเดียว

ไม่ใช่แต่เฉพาะน้องๆ ที่เป็นวีซ่านักเรียนเท่านั้น น้องๆ ที่เป็น Work and Holiday Visa ก็สามารถเข้าร่วมโครงการดีๆ แบบนี้ได้เช่นเดียวกัน เงื่อนไขเบื้องต้นหากน้องๆ เข้าร่วม น้องๆจะต้องลงเรียนเพิ่มกับโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ Demi Pair เท่านั้นค่ะ

โครงการนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับน้องๆ ที่อยากศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม รวมถึงอยากเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวออสซี่แท้ๆ Demi Pair Program ถือว่าสามารถตอบโจทย์น้องๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมมาที่ Eden ได้เลยนะคะ พี่ยาดาและทีมงานทุกคนพร้อมที่จะให้ข้อมูลกับน้องๆ ทุกคนเสมอ

Leave a Reply